093.1919.888

Báo giá cát xây dựng

Báo giá cát san lấp

Báo giá đá xây dựng

Báo giá gạch xây dựng

Báo giá xi măng xây dựng
Báo giá vật liệu xây dựng

Home>Vì sao thường sử dụng cát trong san lấp mặt bằng?

Vì sao thường sử dụng cát trong san lấp mặt bằng?

Vì sao thường sử dụng cát trong san lấp mặt bằng? có thể đây là một trong những câu hỏi, thắc mắc của khá nhiều người khi cần thi công san lấp mặt bằng cho công trình xây dựng của mình. Trong bài viết này Nam Thành Vinh sẽ đưa ra các thông tin lý giải câu hỏi này, mời quý khách cùng bạn đọc tìm hiểu.

Giá cát san lấp giá rẻ năm 2019

Theo như những nghiên cứu và phân tích kỹ thuật thì lớp đệm cát được sử dụng hiểu qua cho các lớp đất yếu ở trạng thái bão hòa nước (đất sét, sét pha nhão, than bùn, cát pha, bùn…) và chiều dày các lớp đất có độ yếu nhỏ hơn 3m.

Tin liên quan:

Cát xây dựng

Đá xây dựng

Gạch xây dựng

Cát san lấp

Xi măng xây dựng

Biện pháp thi công san lấp bằng cát san lấp nền

Thi công san lấp mặt bằng, san lấp nền bằng cát san lấp: Tiến hành đào bỏ một phần hoặc toàn bộ lớp đất yếu (trường hợp lớp đất yếu có chiều dày bé) và thay vào đó bằng cát hạt trung, hạt thô đầm chặt.

Những ưu điểm của cát san lấp trong san lấp nền

Việc thay thế lớp đất yếu bằng tầng đệm cát có những tác dụng chủ yếu sau: Lớp đệm cát thay thế lớp đất yếu nằm trực tiếp dưới đáy móng, đệm cát đóng vai trò như một lớp chịu tải, tiếp thu tải trọng công trình và truyền tải trọng đó các lớp đất yếu bên dưới.

Giảm được độ lún và chênh lệch lún của công trình vì có sự phân bộ lại ứng suất do tải trọng ngoài gây ra trong nền đất dưới tầng đệm cát.

Giảm được chiều sâu chôn móng nên giảm được khối lượng vật liệu làm móng. Giảm được áp lực công trình truyền xuống đến trị số mà nền đất yếu có thể tiếp nhận được. Làm tăng khả năng ổn định của công trình, kể cả khi có tải trọng ngang tác dụng, vì cát được nén chặt làm tăng lực ma sát và sức chống trượt.

Tăng nhanh quá trình cố kết của đất nền, do vậy làm tăng nhanh khả năng chịu tải của nền và tăng nhanh thời gian ổn định về lún cho công trình. 

Ngoài ra việc sử dụng cát san lấp trong san lấp nền như thi công đơn giản (công bằng cát cũng rất dễ, xúc lên xe, vận chuyển, đổ, san gạt, lu…), không đòi hỏi thiết bị phức tạp nên được sử dụng tương đối rộng rãi.

Cát dễ cố kết hơn, dễ lu lèn đầm nén hơn. Thi công san lấp thường kéo dài, chịu ảnh hưởng thời tiết, nếu đắp đất thì khi gặp mưa–> độ ẩm đất cao–> không thể lu lèn được—> móc lên phơi lại—> tốn kém, cát thì khỏi lo, mưa xong nước thoát hết ngay–> lu lèn tốt. Cát rẻ hơn đất nhiều, cát có nhiều mỏ để khai thác hơn đất.

Trên đây là những thông tin liên quan đến cát san lấp trong san lấp mặt bằng. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp quý khách cùng bạn đọc có thể trả lời được câu hỏi “Vì sao thường sử dụng cát trong san lấp mặt bằng?”. Mọi ý kiến đóng góp hay thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Xin chân thành cảm ơn.

>> Quý khách vui lòng Liên hệ: 093.1919.888-08.6658.1666 để được tư vấn thêm

CÔNG TY VẬT LIỆU XÂY DỰNG NAM THÀNH VINH

Địa chỉ: 99/3 Nguyễn Hữu Dật-P.Tây Thạnh-Q.Tân Phú

Hotline: 093.1919.888-08.6658.1666

Email: info@namthanhvinh.vn

Website: www.vatlieuxaydungsg.com