093.1919.888

Báo giá cát xây dựng

Báo giá cát san lấp

Báo giá đá xây dựng

Báo giá gạch xây dựng

Báo giá xi măng xây dựng
Báo giá vật liệu xây dựng

Home>Tìm Hiểu Các Tiêu Chuẩn Nghiệm Thu Cát Xây Dựng

Tìm Hiểu Các Tiêu Chuẩn Nghiệm Thu Cát Xây Dựng

Tiêu chuẩn nghiệm thu cát xây dựng, việc nghiêm thu cát xây dựng được dựa trên những tiêu chuẩn nào? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thị trường vật liệu xây dựng 2019: Vươn ra với thế giới

Việc nghiệm thu cát đưa vào sử dụng cần phải có biên bản tổng quát rõ ràng, ngày nhập, sống lượng, chủng loại, đánh giá…Ngoài ra, Tư vấn giám sát sẽ ký vào biên bản lấy mẫu vật liệu tại hiện trường từng sản phẩm cát xây dựng số lượng, tiêu chuẩn cụ thể để mang đi thí nghiệm, riêng với các loại không cần thí nghiệm thì TVGS phải kiểm tra giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ, KCS thật chặt chẽ. Tuy nhiên về mặt số lượng thì cát chỉ mang tính chất tương đối (dựa vào khối lượng).

Tin liên quan:

Cát xây dựng

Đá xây dựng

Gạch xây dựng

Cát san lấp

Xi măng xây dựng

Tìm Hiểu Các Tiêu Chuẩn Nghiệm Thu Cát Xây Dựng

Trước khi thi công, nhà thầu phải đệ trình với CDT và TVGS các mẫu thí nghiệm đá, cát, sỏi…Các mẫu này được lấy từ mõ vật liệu nào, TVGS phải đi xem mõ vật liệu, sau đó thấy đủ khả năng đáp ứng cho công trình mới cho nhập các vật liệu này vào thi công công trình.

Nếu như bên bạn đã làm bước này rùi thì các vật liệu cát đá sau này cứ lấy đúng căn cứ đã được chọn từ mõ đó, thậm chí bạn đầu TVGS còn yêu cầu bắt buộc lấy vật liệu từ những mõ của mình quen biết nữa mà, còn nếu như nhà thầu làm sai thì bạn cứ không cho vật liệu nhập vào công trường.

Với các vật liệu như cát, đá lấy từ bãi thì làm gì có chứng chỉ. Chúng ta chỉ có thể quan sát và kiểm tra bằng mắt thường xem cát, đá bên thi công nhập về có đúng chủng loại theo yêu cầu không. Chỉ khi thiết kế cấp phối thì mới lấy mẫu cát, đá đi thí nghiệm.

Ở vị trí Tư vấn giám sát. Ngoài công tác giám sát chất lượng kỹ thuật và khối lượng, công tác tư vấn cho nhà thầu về mặt kỹ thuật, hồ sơ pháp lý cũng rất quan trọng ( Tư vấn + giám sát =Tư vấn giám sát). Và tất nhiên TVGS không phải là làm thay cho kỹ thuật.

Tôi nghĩ trong công việc không phải là bắt bẻ nhau mà là là sao để cùng nhau hợp tác và thực hiện tốt để đảm bảo công trình chất lượng và tiến độ! Việc thiết kế cấp phối từ các vật liệu sử dụng trên công trình do phòng thí nghiệm đạt chuẩn cung cấp, là điều kiện để Tư vấn giám sát có thể dựa vào để kiểm tra công tác đổ bê tông tại hiện trường

>> Quý khách vui lòng Liên hệ: 093.1919.888-08.6658.1666 để được tư vấn thêm

CÔNG TY VẬT LIỆU XÂY DỰNG NAM THÀNH VINH

Địa chỉ: 99/3 Nguyễn Hữu Dật-P.Tây Thạnh-Q.Tân Phú

Hotline: 093.1919.888-08.6658.1666

Email: info@namthanhvinh.vn

Website: www.vatlieuxaydungsg.com