093.1919.888

Báo giá cát xây dựng

Báo giá cát san lấp

Báo giá đá xây dựng

Báo giá gạch xây dựng

Báo giá xi măng xây dựng
Báo giá vật liệu xây dựng

Home>Những lưu ý khi chọn vật liệu xây dựng

Những lưu ý khi chọn vật liệu xây dựng

(Chọn vật liệu xây dựng) cần lưu ý những gì khi chọn vật liệu trong xây dựng? Các chuyên gia của Nam Thành Vinh sẽ tư vấn cho quý khách một số lưu ý quan trọng khi chọn vật liệu xây dựng. Mời quý khách cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đối với mỗi công trình xây dựng, việc tìm hiểu kỹ về vật liệu xây dựng là một việc nên làm cho dù bạn chọn phương án khoán công hay khoán trắng. Các loại vật liệu cát, gạch, thép, đá, nước và xi măng là những vật liệu xây dựng quan trọng nhất đối với xây dựng một công trình.

sử dụng xi măng bền sunfat trong xây dựng

Lưu ý khi chọn vật liệu xây dựng cát

– Cát xây dựng chất lượng có thể được xác định sơ bộ bằng cách lấy một vốc cát rồi nắm tay lại. Chất bẩn (như bùn) sẽ dính lại vào lòng bàn tay bạn. Trong cát xây dựng có đất sét, sạn hay các chất bẩn khác có thể sẽ gây ảnh hưởng đến công trình xây dựng. Khi đó cần loại bỏ các tạp chất này ra khỏi cát trước khi sử dụng.

– Một phương pháp kiểm tra khoa học hơn cách trên là đổ cát xây dựng vào nửa bình thủy tinh, thêm một ít nước vào rồi quấy lên. Cát xây dựng sẽ lắng xuống đáy, các chất bẩn sẽ xuất hiện rõ. Có một nguyên tắc là nếu hàm lượng bùn hoặc bụi bẩn vượt quá 3% tổng trọng lượng cát thì cát đó cần được làm sạch trước khi sử dụng. Tóm lại, cát chất lượng là cát không thể chứa đất sét, chất bẩn, mica hay vỏ sò….

– Không nên sử dụng các cát xây dựng nhiễm phèn hoặc nhiễm mặn trong bê tông và xây thô.

Tin liên quan:

Cát xây dựng

Đá xây dựng

Gạch xây dựng

Cát san lấp

Xi măng xây dựng

Lưu ý khi chọn vật liệu xây dựng xi măng

Xi măng xây dựng là một chất gắn kết các thành phần cát, đá và nước lại với nhau để hình thành đá nhân tạo. Xi măng là thành phần quan trọng nhất trong công tác xây, tô và đổ bê tông. Chọn xi măng xây dựng  thích hợp sẽ đảm bảo sự vững chắc cho công trình xây dựng. Nên lựa chọn nhãn hiệu xi măng uy tín, có danh tiếng và được sự tin tưởng của nhà thầu cũng như kiến trúc sư.

Lưu ý khi chọn vật liệu xây dựng đá

Đá xây dựng sử dụng cho trộn bê tông thông dụng hiện nay là đá 1×2 (kích thước hạt lớn nhất 20mm – 25mm). Cốt liệu đá phải sạch tạp chất khi đưa vào trộn bê tông.

Khi  lựa chọn đá xây dựng, cần lưu ý những yếu tố sau:

– Đá thông dụng có dạng hình khối, không có nhiều tạp chất và ít thành phần hạt dẹt.

– Cần loại bỏ ngay lập tức các tạp chất bằng cách sàng và rửa.

Lưu ý khi chọn vật liệu xây dựng nước

Nước dùng trong xây dựng cần phải sạch, không có lẫn các chất bẩn. Tuyệt đối không dùng nước biển, nước phèn, nước ao hồ, nước lợ, nước có váng dầu, mỡ để xây nhà.

>> Quý khách vui lòng Liên hệ: 093.1919.888-08.6658.1666 để được giải đáp thêm về vật liệu xây dựng là gì? Các loại vật liệu xây dựng.

CÔNG TY VẬT LIỆU XÂY DỰNG NAM THÀNH VINH

Địa chỉ: 99/3 Nguyễn Hữu Dật-P.Tây Thạnh-Q.Tân Phú

Hotline: 093.1919.888-08.6658.1666

Email: info@namthanhvinh.vn

Website: www.vatlieuxaydungsg.com