Đề án phát triển vật liệu xây dựng cho các công trình ven biển, hải đảo - 093.1919.888

Home>Tin tức>Đề án phát triển vật liệu xây dựng cho các công trình ven biển, hải đảo

Đề án phát triển vật liệu xây dựng cho các công trình ven biển, hải đảo

Hiện nay việc Nhà nước ngày càng đầu tư vào việc phát triển các công trình ven biển cũng như các công trình ở các vùng hải đảo. Vì vậy các loại vật liệu xây dựng cũng càng được chú trọng hơn để có thể chịu được môi trường biển.

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 126/QĐ-TTg phê duyệt Đề án phát triểnvật liệu xây dựngphục vụ các công trình ven biển và hải đảo đến năm 2025. Với mục tiêu Phát triển đa dạng các loại vật liệu xây dựng cơ bản đáp ứng yêu cầu xây dựng các công trình ven biển và hải đảo.

Phát triển vật liệu xây dựng cho các công trình ven biển và hải đảo

Theo đề án, phát triển các loại vật liệu xây dựng phục vụ cho các công trình ven biển và hải đảo. Góp phần phát triển bền vững kinh tế biển. Gắn liền với đảm bảo an ninh quốc phòng; bảo vệ tài nguyên môi trường biển. Ứng phó với biến đổi khí hậu.

Bên cạnh đó đẩy mạnh hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học. Chuyển giao công nghệ tiên tiến hiện đại. Đầu tư sản xuất và sử dụng vật liệu xây dựng. Đáp ứng nhu cầu phát triển vật liệu xây dựng phục vụ cho các công trình ven biển và hải đảo. Huy động mọi nguồn lực tham gia nghiên cứu khoa học. Phát triển các cơ sở sản xuất quy mô công nghiệp. Các cơ sở sản xuất tại chỗ tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng các công trình ven biển và hải đảo.

Các loại vật liệu xây dựng được chú trọng và phát triển cho các công trình.

Sử dụng xi măng chịu được môi trường khí hậu biển

Đề án nhằm phát triển đa dạng các chủng loại xi măng có tính năng chịu được trong môi trường khí hậu biển. Phục vụ cho các công trình xây dựng ven biển và hải đảo như xi măng bền sun phát, xi măng xỉ, phụ gia cho xi măng chịu nước biển…

sử dụng xi măng bền sunfat trong xây dựng

Sử dụng xi măng bền sunfat

Phát triển đa dạng các chủng loại bê tông cường độ cao (HSC). Bê tông chất lượng siêu cao (UHPC). Bê tông nhẹ, bê tông đóng rắn nhanh cường độ cao, bê tông geopolymer, bê tông cốt sợi… Bê tông có tính năng chịu được trong môi trường biển. Đẩy mạnh sử dụng bê tông cốt sợi phi kim thay thế cốt thép. Các loại phụ gia dùng cho bê tông sử dụng cát biển và nước biển.

Sử dụng các loại cát biển vào xây dựng

Đầu tư sản xuất cát nghiền chịu môi trường biển để chế tạo bê tông, vữa trộn sẵn. Sử dụng cát nghiền phục vụ nhu cầu xây dựng công trình ven biển và hải đảo. Nhằm hạn chế khai thác cát xây dựng khai thác từ sông, suối. Đầu tư cơ sở tuyển rửa, chế biến và sử dụng nguồn cát biển, cát nhiễm mặn làm vật liệu xây dựng. Phục vụ nhu cầu xây dựng công trình ven biển và hải đảo. Sản xuất phát triển các loại phụ gia sử dụng cát biển, nước biển nhằm thay thế cát xây dựng khai thác từ sông, suối, lòng sông.

sử dụng cát biển vào xây dựng

Sử dụng cát biển vào xây dựng

Phát triển các loại sơn chống ăn mòn

Bên cạnh đó, đề án hướng tới phát triển các loại vật liệu mới gồm sơn thế hệ mới chống ăn mòn cho kết cấu thép. Sơn xây dựng chịu ăn mòn trong môi trường biển. Cốt sợi basalt, sợi thủy tinh, sợi khoáng khác, sợi polime. Vật liệu siêu bền thay thế thép chịu ăn mòn. Chống xâm thực phục vụ cho các công trình xây dựng ven biển và hải đảo. Nghiên cứu, sản xuất các loại kết cấu thép. Phụ kiện kim loại không gỉ, chống ăn mòn. Phục vụ cho các công trình yêu cầu thi công lắp ghép nhanh các công trình ven biển và hải đảo.

Sử dụng các chất thải công nghiệp tro, xỉ, thạch cao

Đề án còn nhằm tăng cường đầu tư xử lý. Sử dụng chất thải công nghiệp tro, xỉ, thạch cao của ngành công nghiệp. Hóa chất, phân bón và chất thải của ngành công nghiệp khai thác. Làm nguyên liệu sản xuất các vật liệu xây dựng, làm vật liệu san lấp. Sử dụng vật chất thu hồi từ nạo vét từ cửa biển, cảng biển cho các công trình ven biển và hải đảo. Làm vật liệu san lấp và vật liệu xây dựng tại chỗ nhằm vừa tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường.

tái chế chất thải công nghiệp trong xây dựng

Tái chế vật liệu xây dựng, chất thải công nghiệp

Xem thông tin vật liệu xây dựng mới nhất 2019 tại đây:

Giá đá xây dựng

Giá gạch xây dựng

Giá xi măng xây dựng

Đề án phát triển vật liệu xây dựng cho các công trình ven biển, hải đảo
5 (100%) 2 votes

2019/02/11Thể loại : Tin tứcTab :

Bài viết liên quan

Bảng báo giá đá mi | Đá mi sàng | Đá mi bụi mới nhất năm 2019

Bảng báo giá đá 5×7 mới nhất năm 2019

Bảng báo giá đá 4×6 rẻ nhất năm 2019

Bảng báo giá đá 1×2 tốt nhất năm 2019

Bảng báo giá đá 0x4 mới nhất năm 2019